Văn phòng hạng B dẫn đầu thị trường phân khúc cho thuê

Một trong số những yếu tố tiên quyết tác động trực tiếp tới tỷ lệ lấp đầy của một tòa nhà văn phòng chính là vị trí của tòa nhà. Khu vực trung tâm Hà Nội, điển hình như các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình có tỷ lệ hấp thụ rất tốt, trong đó phân khúc văn phòng hạng B được đánh giá là lớn nhất thị trường trong 3 quý đầu năm 2017.

Nhìn nhận về thị trường văn phòng Hà Nội, theo đánh giá của các chuyên gia, xu hướng thiết kế, cơ sở hạ tầng giao thông, lãi suất ngân hàng… là những yếu tố có tác động lớn tới phân khúc văn phòng cho thuê. Trong đó, yếu tố về giao thông có ảnh hưởng lớn tới bất động sản nói chung và phân khúc văn phòng cho thuê nói riêng. Điển hình về vấn đề này chính là “vấn nạn” tắc đường, nhất là vào các giờ cao điểm luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người, nên việc thực hiện tuyến đường sắt trên cao sẽ là bài toán giải quyết nhiều vấn đề về kẹt xe, tắc đường và nhiều yếu tố khác.

Giá tòa văn phòng sẽ tăng ???

Tại một số nước, giá trị của các tòa nhà văn phòng cho thuê, các trung tâm thương mại, mặt bằng kinh doanh và bán lẻ gần các tuyến tàu ngầm hoặc tàu điện trên cao sẽ được tăng lên. Bởi nhu cầu của người dân dù ở bất kỳ đâu cũng hướng đến sự tiện lợi, hiệu quả. Điều này lý giải tại sao, một số tòa nhà có vị trí đắc địa trên các tuyến phố trung tâm như: VID Tower Trần Hưng Đạo, Hà Nội Tourist mặt đường Lý Thường Kiệt, Tòa nhà Vinaplast Ngô Quyền… có sức hấp dẫn rất lớn đối với khách thuê, đặc biệt là các công ty làm về xuất nhập khẩu và logistics, thương mại và sản xuất hàng hóa…

Tòa nhà Hà Nội Tourist

Tòa nhà Hà Nội Tourist là một trong những văn phòng Hạng B hiếm khi có mặt bằng trống

Bên cạnh đó, nhiều tòa nhà có thiết kế hướng tới không gian mở, thân thiện với môi trường, nhiều cây xanh cũng được khách hàng rất quan tâm và thích thú. Thậm chí, những tòa nhà như vậy, mức giá chào thuê cao hơn so với các tòa cùng hạng, cùng vị trí. Tuy nhiên, điều rất ngạc nhiên là nhu cầu của khách thuê với những tòa nhà như vậy không hề giảm chút nào. Các đơn vị quản lý cũng như chủ đầu tư nhận được rất nhiều yêu cầu thuê, đặc biệt là những tập đoàn nước ngoài và những tòa nhà như vậy được cho thuê rất nhanh bởi tính thiết thực của nó.

Ngoài ra, theo nhận định của một số đơn vị quản lý và nghiên cứu thị trường như CBRE thì ở khu vực trung tâm thành phố như quận Ba Đình, Đống Đa, phân khúc hạng B cũng là hạng thu hút nhiều khách thuê, có thể chiếm ngôi đầu trong các phân khúc. Điều đó có nghĩa là, phân khúc hạng B vẫn luôn giữ được nguồn khách hàng ổn định, tỷ lệ hấp thụ của thị trường vẫn rất tốt do nhu cầu thuê lớn.

Về giá, tỷ lệ cạnh tranh năm 2017 cũng có phần lợi thế cho các văn phòng hạng B. Mặt bằng giá chung đối với phân khúc này tại quận Hoàn Kiếm đang ở mức dao động từ $18/m2/tháng – $28/m2/tháng (bao gồm phí quản lý và VAT). Nhiều tòa nhà, thậm chí không có diện tích nào trống trong vài tháng liên tiếp.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về giá mặt bằng tòa văn phòng cho thuê phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình, vui lòng liên hệ với dịch vụ cho thuê văn phòng Officspace

Website: https://officespace.vn/office/vid-tower/

Hotline: 0969 017 557

FB: facebook.com/officespace.vn/